Thị trường tài chính là gì?

Giao dịch online là một nghề, một lĩnh vực kinh doanh trong thị trường tài chính. Ngồi mát ăn bát vàng – như các bạn vẫn thường thấy trên các quảng cáo, đắp chăn vẫn kiếm được tiền. Nhưng trước hết chúng ta nên tìm hiểu thị trường tài chính là gì cái đã.

thị trường tài chính

Là tất cả thị trường liên quan đến:

– Ngoại hối: tỷ giá các cặp tiền. Ví dụ: tỷ giá đô la, tỷ giá bảng Anh …

– Hàng hóa các sản phẩm nông nghiệp chính: bắp, đậu nành, lúa mì

Các sản phẩm khác như: vàng, bạc, dầu, khí, tiền điện tử…

– Chỉ số là số trung bình của các cổ phiếu tiêu biểu của một quốc gia. Cổ phiếu là cổ phần được phát hành ra ngoài đại chúng của một công ty.

– Các loại trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty…

Có thể ví thị trường tài chính như là một dòng chảy vô tận của hàng ngàn, ngàn tỷ đô la Mỹ mỗi ngày.

Vậy giao dịch online là gì? Làm gì để kiếm được tiền trong thị trường tài chính?

Giao dịch online đơn giản chỉ với 2 hành động cơ bản: mua và bán. Nguyên lý: mua thấp bán cao, hoặc bán cao sau đó mua lại với giá thấp hơn. Mua gì? Bán gì? Tất cả những thứ mà thị trường tài chính cung cấp cho bạn ở phía trên. Bạn thích vàng thì mua bán vàng, thích đô la Mỹ thì mua bán đô la Mỹ, cafe, bắp, cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử…

Cách kiếm tiền như sau: chọn một mặt hàng mà bạn yêu thích hoặc có thể nhiều mặt hàng cùng lúc cũng được, chẳng ai cấm bạn chọn một hoặc nhiều.

Khi nào thì mua?

c6fae15ac9a833f66ab92-4029447

Ví dụ bạn thích vàng, theo dõi biến động giá của nó, nếu bạn cảm thấy giá vàng chuẩn bị lên bạn đặt một lệnh mua. OK lệnh của bạn sẽ được thị trường đáp ứng ngay lập tức. Sau một khoảng thời gian khoảng chừng vài ngày cho đến vài phút đồng hồ. Bạn thấy hợp đồng mua vàng của mình đã có lời. Bạn lại đặt một lệnh bán ra ngay tại giá thị trường ở thời điểm đó. Thế là bạn có tiền lời là tiền chênh lệch giữa mua và bán.

Vậy còn lúc nào thì bán?

e614d2b0fa42001c59531-9855937

Chiều ngược lại, nếu bạn cảm thấy giá dầu sắp sửa rớt xuống, có thể là do corona virus. Thế là bạn đặt một lệnh bán. Ồ! bạn sẽ tự hỏi “tôi có sở hữu một thùng dầu nào đâu mà bán!!?” Không sao cả! Lệnh bán này của bạn chỉ ở trên dạng hợp đồng bán khống mà thôi không cần phải sở hữu bất cứ 1 lít dầu nào hết.

Tuyệt quá phải không nào? Không cần nhập hàng rồi tồn kho. Thích bán thì cứ đặt lệnh bán. Sau đó, bạn cũng phải chờ một thời gian từ vài phút cho đến vài tuần. Để giá dầu hạ xuống thấp hơn mức giá bạn đã bán. Bán cao mua thấp mà phải không? Khi bạn cảm thấy mức lời vừa đủ, bạn lại đặt một hợp đồng mua vào với khối lượng đúng với khối lượng mà bạn bán ra. Vậy là, bạn được một khoản tiền đó chính là chênh lệch giá bán và mua vừa thực hiện.

???? Cả trăm câu hỏi trong đầu của bạn

Kiếm tiền đơn giản vậy sao? – Cơ bản là như vậy thôi.

Tôi cần bao nhiêu vốn để bắt đầu? – Không nhiều lắm khoảng 200 – 5.000$

Khách hàng của tôi là ai? Tìm ở đâu? Marketing thế nào – Bạn không cần phải làm những chuyện đó. Chỉ việc theo dõi đặt lệnh thế thôi.

Tôi cần phải trang bị những gì? Shop, nhân viên, vị trí mặt bằng, shipper…? – Bạn cũng không cần những thứ đó. Tất cả những thứ bạn cần trang bị là 1 laptop, smartphone với wifi hoặc 3G, 4G.

Thời gian làm việc như thế nào tôi không có nhiều thời gian đâu? – Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1h tổng cộng, tùy theo bạn

Địa điểm làm việc ở đâu tôi không thích thức dậy sớm và cũng không thích mặc đồng phục. Tùy bạn muốn làm ở đâu cũng được, nằm trên giường vẫn đặt lệnh được, miễn là có Wifi hoặc 4G.

Nhưng tôi không biết gì hết, tôi phải bắt đầu như thế nào? – Hãy theo dõi trang web này tôi sẽ từng bước hướng dẫn cho bạn.

Các bạn có thể xem các hướng dẫn căn bản tại đây

Tham khảo các phương pháp giao dịch tại đây