Làm giàu không khó, đây là 6 Lý do khiến bạn vẫn chưa giàu có

Làm giàu không khó, đây là 6 Lý do khiến bạn vẫn chưa giàu có

1. Bạn chưa hề nghĩ đến làm giàu

          Dựa trên khảo sát ngẫu nhiên 100 người trên phố, với câu hỏi: “liệu bạn có trở nên giàu có?” Câu trả lời thu thập được khá là bất ngờ. 60% là nghi ngờ về khả năng này. Câu trả lời của họ đại loại là “khó quá bỏ qua đi!!!”, 30% cho rằng họ bắt đầu suy nghĩ về điều này khi câu hỏi được đặt ra. 10% còn lại khá là lạc quan, với câu trả lời “Tại sao không?”

          Bạn thấy đấy ngay cả khi bắt đầu nghĩ về việc bạn có trở nên giàu có hay không?  Bạn còn chưa nghĩ đến thì chuyện trở nên giàu có giống như là giấc mơ thôi.

2. Bạn chưa có mục tiêu cụ thể để làm giàu

          Quay lại với những bạn đã bắt đầu nghĩ về việc trở nên giàu có. Với câu hỏi : Bạn cho rằng như thế nào là giàu có? Bạn cần thu nhập bình quân/tháng bao nhiêu là đủ? Bạn cần có số tiền, tài sản bao nhiêu để trở thành giàu có? Câu trả lời thường là càng nhiều càng tốt, hoặc đủ tiêu là được. Bạn có trả lời giống như thế không?

          Nếu bạn cũng chung ý nghĩ như thế thì xin chia buồn cùng bạn!!? Điều đó chứng tỏ là bạn không hề có một mục tiêu để làm giàu cụ thể nào hết. Nhiêu cũng được là bao nhiêu? Có cũng được hay không cũng được sao?

          Bạn phải xác định rõ, năm nay tôi “A” tuổi, thu nhập hàng tháng, hàng năm là “B” triệu. 10 năm sau thu nhập của tôi phải đạt được C triệu. Đó mới chính là một mục tiêu rõ ràng và có thể phấn đấu.

3. Bạn chưa có kế hoạch hành động

Giả sử bạn đã có mục tiêu cụ thể để làm giàu, nhưng sau một thời gian vẫn không có gì thay đổi. Là do bạn chưa có kế hoạch để bắt tay hành động. Nói cách khác, hàng ngày bạn vẫn làm đi làm lại một công việc, nhưng lại mong chờ một kết quả khác xảy ra. Bạn phải có một kết hoạch cụ thể để hành động. Bằng cách chia các khoảng thời gian để thực hiện mục tiêu ra thành: năm, tháng, ngày và bắt đầu hành động.

          Ví dụ: lương của bạn đang là 15 triệu/tháng và bạn muốn lương của bạn trong năm thứ 10 phải đạt mức 50 triệu/tháng. Việc đầu tiên bạn phải xem xét là vị trí công việc của bạn mức lương có thể tăng tối đa là bao nhiêu. Nếu bạn làm công nhân kỹ thuật và mức lương đụng trần của công nhân kỹ thuật chỉ là 25 triệu/tháng. Bạn nên kiếm 1 công việc khác để làm, vì vị trí của bạn làm, cho đến hết đời chỉ có 25 triệu/tháng. Nếu bạn làm nhân viên văn phòng, vị trí trưởng phòng sẽ cho bạn thu nhập 25 triệu/tháng, phó giám đốc công ty là 35 triệu/tháng, giám đốc công ty là 50 triệu/tháng trở lên. Bạn biết bạn phải làm gì rồi đúng không?

4. Bạn chưa tìm ra giải pháp phù hợp:

Giải pháp phù hợp ở ví dụ trên: Nếu bạn muốn từ vị trí nhân viên trở thành trưởng phòng, rồi phó giám đốc, sau cùng là giám đốc công ty. Bạn cần xem xét  mỗi vị trí mà bạn phấn đấu yêu cầu những trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm nhưng thế nào. Bạn phải hoàn thiện mình dần từng bước đó. Dĩ nhiên có những lúc bạn đã có đủ tiêu chuẩn để đạt những vị trí mà bạn mong muốn nhưng bạn vẫn chưa có được vị trí đó, bạn cần xem lại giải pháp thực hiện của mình đúng chưa, kiên nhẫn một thời gian, sau đó mới thay đổi giải pháp khác.

Ví dụ: bạn đạt chuẩn để làm phó giám đốc của công ty nhưng mà chờ mãi một thời gian bạn vẫn không được đề bạt, thì bạn có thể tự đề xuất hoặc tìm việc ở một công ty khác cũng với công việc và vị trí như thế

5. Bạn chưa đủ kiên trì

Thông thường tin tức, sự kiện chỉ đưa kết quả của những người đã thành công và giàu có. Điều này nó khiến cho mọi người nghĩ rằng những người này sinh ra số phận đã định sẵn sẽ thành công và trở nên giàu có. Sự thật thành công chỉ là một trong những kết quả sau hàng loạt chuỗi thất bại trên con đường sự nghiệp của họ. Vậy nếu bạn không đủ kiên trì để thực hiện kế hoạch của mình, không đủ kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu của mình, bạn sẽ không đủ sức để vượt qua những khó khăn, những thất bại trên con đường làm giàu của mình.

6. Bạn chưa có tư duy của người giàu có

Điều cuối cùng nhưng lại là quan trọng nhất, sau hàng năm trời các bạn đã trải qua hết 5 khó khăn trên. Bạn vẫn chưa đạt được điều bạn mong muốn đó là LÀM GIÀU thì đây là nguyên nhân cuối cùng ngăn cản bạn. Để làm giàu bạn cần phải có tư duy và hành động như những người giàu có. Nghĩa là bạn phải biết người giàu nghĩ gì và người giàu thường hay làm gì.